Need help?

+84 976 132 697 gdgt.sproject@gmail.com

Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú: Đại sứ đầu tiên của S Project

 

Á hậu Thanh Tú trở thành Đại sứ đầu tiên trong thời điểm dự án gặp nhiều khó khăn. Song bằng tâm huyết của mình, chị đã giúp đỡ S Project đi qua mùa 3 với những dấu ấn đáng nhớ.

Sau khi nhận lời đồng hành cùng chương trình, Đại sứ Thanh Tú đã cùng S mang hành trình lan tỏa đến các bạn học sinh và phụ huynh tại Nghệ An.

Tháng 11/2017, cùng với S Project, Á hậu Thanh Tú đã tham gia giảng dạy trực tiếp cho các bạn nhỏ ở các trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An về giáo dục giới tính và chủ đề phòng xâm hại tình dục trẻ em. Hơn 200 em nhỏ ở trường tiểu học Hermann được tiếp xúc và học hỏi những kiến thức, kĩ năng giới tính bổ ích từ chị. Thông qua những bức vẽ, trò chơi, Á hậu Thanh Tú đã cung cấp cho các bạn nhỏ những quy tắc bảo vệ bản thân và kỹ năng xử lý tình huống. Bên cạnh hoạt động giảng dạy, Á hậu Thanh Tú còn tham gia Ngày hội “S: Share to share”, cùng lan tỏa dự án đến các học sinh, phụ huynh trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Á hậu Thanh Tú từng kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ trẻ em khỏi tình trạng bị xâm hại tình dục thông qua một bộ ảnh ấn tượng. Trong bộ ảnh, chị đã hóa thân thành nữ thần công lý, gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh trước những con số đáng báo động về thực trạng xâm hại trẻ em. Thanh Tú chia sẻ:“Sau khi đồng hành cùng dự án, Tú rất trăn trở về việc tại sao con số trẻ em bị xâm hại tình dục cứ tăng từng ngày? Chúng ta đều đau lòng, xót xa nhưng điều đó sẽ là vô nghĩa nếu như tất cả không biến thành hành động. Tú muốn góp một phần sức mình giúp bảo vệ các bé khỏi nạn xâm hại tình dục”. Thông qua bộ ảnh, Á hậu Thanh Tú hy vọng sẽ nâng cao nhận thức; kêu gọi được sự ủng hộ, quan tâm của xã hội  đến vấn nạn nhức nhối này. Từ đó, cộng đồng sẽ có những hành động thiết thực để bảo vệ và nâng cao kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục cho các em. Đồng thời, Á hậu Thanh Tú cũng mong muốn góp phần phá bỏ rào cản giữa các bậc phụ huynh và các em học sinh, giúp cha mẹ và con cái cởi mở với nhau hơn khi nói về chủ đề giới tính và giáo dục giới tính.

Mùa 3 đã đi qua nhưng những kỷ niệm về Á hậu Thanh Tú và đóng góp của chị cho dự án vẫn còn đọng lại mãi với các thành viên S Project và các em nhỏ ở Nghệ An.

S Project xin chân thành cảm ơn sự đồng hành và góp mặt của chị trong mùa hoạt động vừa qua. Dự án chúc chị luôn hạnh phúc và thành công trên con đường mà mình hướng tới.

Á hậu Thanh Tú là Á hậu 1 của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016. Chị còn là MC, người mẫu ảnh nổi tiếng. Với ước mơ trở thành một nhà ngoại giao, Á hậu Thanh Tú không ngừng trau dồi thêm cho bản thân kĩ năng giao tiếp và kiến thức xã hội, văn hóa. Bên cạnh đó, chị còn tham gia rất nhiều các hoạt động và chương trình thiện nguyện như: chuỗi hoạt động hỗ trợ và trao tặng quà động viên khu vực bị ảnh hưởng của bão ở miền Trung, chuỗi sự kiện hiến máu nhân đạo “Chủ Nhật đỏ”,… Đặc biệt, trong năm 2017, S Project vinh dự được Á hậu Thanh Tú nhận lời mời đồng hành với vai trò là Đại sứ đầu tiên của Dự án.

 

  • Tag: