Need help?

+84 976 132 697 gdgt.sproject@gmail.com

Bảo vệ trẻ em trong và ngoài trường học: Cần được tăng cường mạnh mẽ

Hôm nay, tại Nhà khách Người có công TP. Hồ Chí Minh, chương trình triển khai và thảo luận về công tác kết nối bảo vệ trẻ em trong và ngoài được học đã được diễn ra. 

(Ông Nguyễn Văn Tính – Phó Trưởng phòng Bảo vệ Chăm sóc trẻ em – Bình đẳng giới phát biểu tại sự kiện)

Nhận thấy được tầm quan trọng của việc bảo vệ trẻ em, Trung tâm CTXH trẻ em TPHCM, Câu lạc bộ CTXH chuyên nghiệp TP.HCM, Nhóm hoạt động về Quyền trẻ em TP.HCM đã tổ chức chương trình triển khai và thảo luận về công tác kết nối, bảo vệ trẻ em trong và ngoài trường học.

Chương trình nhằm tăng cường nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng và tăng cường hiệu quả công tác bảo vệ trẻ em trước nguy cơ xâm hại và bạo lực. Đồng thời, chia sẻ kinh nghiệm các mô hình phòng ngừa, can thiệp bảo vệ trẻ em hiện đang được triển khai và thảo luận đề xuất các giải pháp nhằm tăng cường chất lượng và kết nối dịch vụ bảo vệ trẻ em trong môi trường học đường và tại cộng đồng.

(Đại diện các Tổ chức tham dự chương trình)

Tại đây, các báo cáo về vấn đề bảo vệ trẻ em, các giải pháp đang triển khai, khó khăn thách thức và định hướng thời gian tới được cung cấp đến người tham dự. Bên cạnh đó, Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi Hội Trưởng Chi bội Luật sư BVQTE giới thiệu mô hình “Phiên tòa giả định” nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ trẻ em trước các hành vi xâm hại bạo lực.

(Đại diện Mạng lưới trẻ em phát biểu)

Buổi thảo luận có sự tham gia của đại diện các cơ quan chức năng trong lĩnh vực bảo vệ trẻ em, các tổ chức xã hội, NGOs, các hội đoàn đang hoạt động trong các lĩnh vực liên quan đến thanh thiếu niên và trẻ em; các thành viên Nhóm hoạt động về Quyền trẻ em, thành viên Mạng lưới Quản trị Quyền trẻ em miền Nam; CLB CTXH chuyên nghiệp TPHCM, các chuyên gia, và nhân viên xã hội hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ chăm sóc trẻ em, đại diện các trường học trên địa bàn Dự án do SC đã và đang triển khai.

(Chị Nguyễn Thị Song Trà – Trưởng BTC dự án chia sẻ tại chương trình)

Trong buổi thảo luận, chị Nguyễn Thị Song Trà – Trưởng BTC dự án chia sẻ những hoạt động của S Project cũng như những dự định sắp tới của nhóm và nhận được nhiều sự quan tâm từ lãnh đạo các Tổ chức/Trung tâm trong mạng lưới bảo vệ trẻ em.

Hy vọng, trong thời gian tới các hoạt động của S sẽ có những thành công và tiến xa hơn nữa để thực hiện tốt sứ mệnh mình đã đề ra.

S Project