Need help?

+84 976 132 697 gdgt.sproject@gmail.com

Buổi tập huấn kĩ năng làm việc cùng trẻ cho S Project Sài Gòn

Sáng nay, 23/12/2018, S Project Sài Gòn đã có buổi tập huấn kĩ năng làm việc cùng trẻ dưới sự hướng dẫn tận tình và nhiệt huyết của chị Nguyễn Thị Song Trà – trưởng dự án S Project.

S project là một dự án giáo dục với ước nguyện đem đến kiến thức về giáo dục giới tính, phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cũng như góp phần tạo nên một môi trường an toàn, trong sạch cho thế hệ mai sau. Tiếp nối những thành công từ các mùa trước, S mùa 4 sẽ nhân rộng hoạt động giảng dạy đến các trường học khu vực miền Nam. Bước đầu, với mục đích hỗ trợ các thành viên làm quen với hoạt động giảng dạy, S Project Sài Gòn đã tổ chức buổi tập huấn kĩ năng làm việc với trẻ với nhiều nội dung thiết thực cho các thành viên mới. Buổi tập huấn, dưới sự dẫn dắt tận tình của chị Nguyễn Thị Song Trà và sự tham gia nhiệt huyết của các thành viên S Project Sài Gòn đã diễn ra thành công tốt đẹp.


Xuyên suốt buổi sáng chủ nhật, các bạn đã được ôn lại những kiến thức từ buổi tập huấn trước qua trò chơi nhóm, thảo luận và chia sẻ với nhau những hiểu biết, kinh nghiệm bản thân về tâm lý của trẻ, nhận được những lời khuyên về các hành động “nên” và “không nên” khi làm việc cùng trẻ, cũng như những lưu ý cần có trong quá trình tương tác với trẻ. Các bạn hào hứng tham gia học hỏi những kinh nghiệm và kiến thức mới thông qua những hoạt động thảo luận, trình bày, cũng như đặt ra và giải quyết nhiều câu hỏi tình huống.


Qua những kiến thức cũng như kinh nghiệm học hỏi được từ chị Song Trà, S Project Sài Gòn đã có thể xây dựng cho mình những nguyên tắc ứng xử cơ bản khi làm việc cùng trẻ và bước đầu tiếp cận, làm quen với các hoạt động giảng dạy của S. Từ đó tạo tâm thái tự tin về mặt chuyên môn cho các bạn S Sài Gòn khi bước vào môi trường học đường.


Bên cạnh đó, các trưởng ban cũng đã dành ra những khoảng thời gian cụ thể để họp với các thành viên trong ban của mình về những hoạt động triển khai trong tuần và tháng sắp tới. Điểm nhấn trong cuộc họp này là danh sách những thành viên được tuyên dương của S Project tháng vừa qua. Các bạn đã làm việc hết sức nhiệt huyết, với niềm đam mê, ý chí tự nguyện và ý thức trách nhiệm cao nhất trong hành trình mang kiến thức giới tính, phòng chống xâm hại tình dục đến các em nhỏ.
Nào, chúng ta hãy cùng điểm qua những hoạt động đầy bổ ích của các thành viên S Project Sài Gòn sáng nay nhé!


Ngoài những buổi tập huấn đầy bổ ích này thì S Project chúng mình còn có những hoạt động hấp dẫn gì nhằm ấp ủ, chuẩn bị cho những chương trình sắp tới? Hãy cùng theo dõi để không lỡ mất những câu chuyện hấp dẫn của S Project nhé!