Need help?

+84 976 132 697 gdgt.sproject@gmail.com

Chương trình tập huấn tình nguyện tỉnh Quảng Bình 2019

Thực hiện kế hoạch năm 2019, mạng lưới TNQG Khu vực miền Trung tổ chức chương trình tập huấn tình nguyện tại tỉnh Quảng Bình, diễn ra trong 2 ngày 05-06/07/2019 tại  Trung tâm thanh thiếu niên Bắc Trung Bộ, đường Trương Pháp, Đồng Hới, Quảng Bình. Chương trình tập huấn do Trung tâm tình nguyện quốc gia tổ chức đã quy tụ hơn 50 thành viên là thủ lĩnh của gần 40 CLB đội nhóm toàn khu vực miền Trung tham gia giao lưu, học hỏi kinh nghiệm.

Với nội dung “Đổi mới sáng tạo trong tình nguyện và truyền thông xã hội hiệu quả”, BTC chương trình đã thiết kế những chuyên đề training nhằm trang bị cho các thủ lĩnh CLB nhiều phương pháp mới để đem lại kết quả cao trong việc tìm ý tưởng và thực hiện các dự án thiện nguyện.

Mở đầu chương trình tập huấn là Chuyên đề 1: “Phương pháp Brainstorming” do anh Vũ Duy Thành đến từ Trung tâm nghiên cứu phát triển bền vững CSDS thực hiện. Với thời lượng gần 2 giờ đồng hồ, các thủ lĩnh CLB đã được tiếp cận và vận dụng một phương pháp tìm ý tưởng hoàn toàn mới mẻ, kết hợp những điều kiện sẵn có để tạo ra những sáng kiến sáng tạo mang lại hiệu ứng tích cực cho chương trình tình nguyện của mình

Buổi chiều ngày 05 tháng 7 diễn ra Chuyên đề 2 tập huấn về “ Phương pháp gây quỹ 0đ” của anh Hoàng Hoa Trung và “ Chiến lược truyền thông chiến dịch tình nguyện” do anh Vũ Duy Thành thực hiện. Buổi talkshow “Chia sẻ mô hình tình nguyện hiệu quả” diễn ra vào buổi tối với sự tham gia trình bày của gần 40 dự án tình nguyện đến từ các tỉnh thành miền Trung là cơ hội để các thủ lĩnh CLB được chia sẻ những kinh nghiệm, những khó khăn trong quá trình làm tình nguyện và đồng thời cũng học hỏi được những mô hình tình nguyện hay từ những dự ác khác.

Từ những chia sẻ của anh Đôn Tuấn Phương – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu phát triển bền vững CSDS trong Chuyên đề 3 diễn ra vào sáng ngày 06 tháng 7: “Tìm hiểu mục tiêu phát triển bền vững SDGs”, các thủ lĩnh CLB dần tìm cho mình được định hướng để phát triển những dự án tình nguyện đang ấp ủ, cách thức thực hiện thông minh để dự án của mình đi đúng phương hướng phát triển bền vững mà mạng lưới TNQG đề ra.

Sau gần 2 ngày tập huấn  tại Quảng Bình, 2 thành viên của S Project không chỉ được tiếp cận với những kiến thức chuyên sâu và đổi mới về tình nguyện mà còn tạo cho mình được những mối quan hệ tốt đẹp với thủ lĩnh những CLB, đội nhóm khác để học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, tiếp tục công việc tình nguyện để lan tỏa tình yêu thương trong cộng động