Need help?

+84 976 132 697 gdgt.sproject@gmail.com

Huệ Thủy: cô bạn 2000 của S Project

Nguyễn Huệ Thủy không còn là cái tên xa lạ đối với S Project. Cô nàng đã gắn bó với S được 2 năm và hiện là phó ban tổ chức S Project kiêm trưởng khu vực miền Bắc. Sự nhiệt huyết, năng nổ của Huệ Thủy đã góp phần không nhỏ trong hành trình lan tỏa của S mùa 3 và mùa 4 này. Để hiểu rõ thêm về cô gái cá tính này, hãy cùng S bước vào thế giới riêng của Huệ Thủy nhé!

Huệ Thủy, sinh viên năm nhất khoa Đầu tư – Đại học Kinh tế Quốc dân, là một cô nàng tràn đầy năng lượng trong mọi hoạt động. Ngoài việc là một thành viên thuộc Ban Truyền thông của S Project, cô nàng còn năng nổ tham gia nhiều hoạt động, dự án trong trường đại học.

Theo lời tâm sự của Huệ Thủy, đến với S có lẽ là một mối duyên đặc biệt. “Sau khi thấy thông tin S tuyển thành viên ở khu vực Nghệ An, mình quyết định lên đường tìm hiểu rõ hơn về S thông qua một người bạn thân của mình, một người quen của chị Song Trà – trưởng ban dự án và biết về S trước đó. Khi hiểu về mục đích và tầm nhìn của S Project, mình đã không do dự đăng ký ứng tuyển thành viên. S bất ngờ đến với mình như vậy đấy”.

Huệ Thủy đã là thành viên của S Project trong mùa ba và năm nay là năm thứ hai bạn ấy đồng hành cùng dự án. Huệ Thủy chia sẻ, S và cô nàng có một sợi dây liên kết bền chặt, có lẽ đó là tình yêu mà S và Thủy dành cho nhau. Trong quá trình làm việc, S đã để lại nhiều kỷ niệm trong tâm trí của Thủy. Huệ Thủy tâm sự: “Có lần bọn mình quay phỏng vấn phụ huynh về vấn đề giáo dục giới tính. Khi nhắc đến vấn đề này thì hầu hết mọi người đều lảng tránh, xua đuổi, mặc dù trước đó khi bọn mình xin phỏng vấn thì nhiều người khá nhiệt tình đồng ý”. Bù lại, trong ấn tượng của Thủy, các thành viên trong S là một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, tâm huyết và tài năng. Thủy hy vọng “có thể đồng hành với S không chỉ trong mùa thứ 4 mà thật lâu sau này nữa”.

Tuy còn rất trẻ nhưng Huệ Thủy đã trải qua một quá trình rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm lâu dài. “Là một người mới, thiếu kinh nghiệm nên khi tham gia S, mình gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, vấn đề mà mình lo lắng nhất chính là thời gian. Khoảng thời gian chạy S mùa thứ 3 là lúc mình học lớp 12, việc học hành khá nặng cùng với công việc ở S nữa nên khá áp lực. Không ít lần mình cảm thấy vô cùng căng thẳng. Có những hôm đi học đến 10h tối, rồi lại chạy deadline cho S đến hơn 12h đêm, sau đó mới có thể hoàn thành bài tập ở lớp. Nhiều hôm như thế đã vắt khá nhiều sức lực của mình.” – Thủy kể.

Những khó khăn ấy đã không khiến Huệ Thủy chùn bước. Cô gái ấy vẫn cố gắng hết sức mình, quyết tâm đứng lên và tiếp tục cuộc hành trình cùng S. Thủy chia sẻ: “ Mình thấy những người chị, người bạn trong S vừa học, vừa làm mà vẫn đảm bảo hoàn thành tốt công việc. Mình cảm thấy bản thân còn quá non nớt và thiếu kinh nghiệm nên phải phấn đấu, hoàn thiện mình nhiều hơn. Sau này, khi mình đã học cách cân bằng các yếu tố trong cuộc sống cũng như nhận được sự góp ý, giúp đỡ từ tất cả mọi người(đặc biệt là chị Song Trà và Phan Hạnh – đồng trưởng ban Truyền thông tại Vinh) thì mình tự tin hơn hẳn, có thể chủ động và dễ dàng giải quyết mọi việc. Nhờ S mà mình không ngại những khó khăn này. Nhờ S mà mình cảm thấy bản thân mình phát huy được khả năng, củng cố sức chịu áp lực…”.

Đối với Thủy, S như là một người thầy, một người bạn đồng hành. Để thể hiện sự biết ơn đối với S, bạn ấy quyết tâm “sắp xếp lại thời gian, công việc khác để có thể chăm sóc S một cách đầy đủ và cẩn thận”. Sau đó, Thủy hi vọng “có thể dùng hết năng lực, tâm huyết của mình để đưa S lớn mạnh hơn, có thể trở thành dự án phi chính phủ lớn trong lĩnh vực giáo dục giới tính cho trẻ em”. “Để làm được việc đó, chắc chắn mình sẽ phải đánh đổi những cơ hội khác để tập trung dành thời gian cho S hơn, nhưng mình tin đây là một sự đánh đổi hoàn toàn xứng đáng” – Thủy tâm sự.

Huệ Thủy (bên trái) cùng trưởng ban dự án Song Trà (bên phải)

Nguyễn Huệ Thủy sinh năm 2000, là tân sinh viên khoa Đầu tư của trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Ngoài tham gia S với cương vị phó ban tổ chức và trưởng khu vực miền Bắc, Thủy còn tham gia các hoạt động khác của trường:
– Bí thư lớp Chuyên ngành Quản lý dự án
– Tham gia Chi bộ sinh viên (tổ chức Đảng của Sinh viên)
– Ủy viên Ban chấp hành Liên chi Đoàn khoa Đầu tư
– Đội truyền thông của Youth NEU Media.