Need help?

+84 976 132 697 gdgt.sproject@gmail.com

Indonesia xử lí tội phạm xâm hại tình dục như thế nào?

Xâm hại tình dục trẻ em hiện đang là vấn đề nóng của xã hội. Tội phạm ấu dâm đáng bị lên án và bị trừng phạt thích đáng so với những gì chúng gây ra, Để đảm bảo sự an toàn cho thế hệ tương lai, Indonesia đã đưa ra những hình phạt khắt khe.

Ấu dâm được coi là một chứng rối loạn tình dục, gồm những ham muốn tình dục đối với trẻ em dưới tuổi vị thành niên (dưới 14 tuổi). Kẻ ấu dâm thường tự cho rằng những hành vi đó là “có lợi cho trẻ em” hay “giúp trẻ phát triển”. Những tên yêu râu xanh thường cảnh báo nạn nhân không được hé lộ những gì đã xảy ra với cha mẹ hay giới chức.

Indonesia là một trong những quốc gia nhức nhối về tình trạng trẻ em bị xâm hại tình dục. Số lượng tội phạm xâm hại trẻ em phát triển theo cấp số nhân suốt những năm qua. Theo số liệu thống kê, từ năm 2012 đến nay, nước này có 16.000 trường hợp báo cáo về bạo lực trẻ em.

Ủy ban Quốc gia về Bảo vệ trẻ em (Komnas PA) cho hay, có 3.726 tội phạm tình dục đối với trẻ em được báo cáo vào năm 2015, cao hơn con số 3.326 năm trước đó. Tuy nhiên, con số thực tế được cho là còn cao hơn số liệu thống kê.

Tình hình đã có những thay đổi từ năm 2014. Sau khi nhậm chức tổng thống Indonesia hồi năm 2014, ông Joko Widodo quyết định thay đổi hình ảnh đất nước trong mắt bạn bè quốc tế về nạn mại dâm và lạm dụng tình dục trẻ em.

Các nhà lập pháp Indonesia hôm 12/10 thông qua dự luật tăng khung hình phạt đối với tội phạm bạo lực tình dục trẻ em, cho phép tử hình hoặc thiến kẻ hiếp dâm trẻ em. Theo đó, thủ phạm hiếp dâm trẻ em có thể bị tử hình, bị hoạn bằng hóa chất để “tiêu diệt dục tính”. Bên cạnh đó, tội phạm có thể chịu mức án tối thiểu 10 năm tù giam. Sau khi ra tù, họ phải đeo thiết bị điện tử giúp cảnh sát theo dõi nhất cử nhất động suốt 24/24.

Bộ trưởng Y tế Indonesia Nila Moeloek khẳng định, hoạn bằng hóa chất thực tế là tiêm hormone nữ tính tổng hợp vào phạm nhân trong thời gian chờ xét xử và tác dụng của nó sẽ mất đi sau một thời gian.