Need help?

+84 976 132 697 gdgt.sproject@gmail.com

Nhân viên chăm sóc sức khỏe đặt mục tiêu chấm dứt lạm dụng tình dục trẻ em.

Một bé gái 4 tuổi đã được trực tiếp đưa đến Khoa Cấp cứu tại Trung tâm Y tế Greater Baltimore từ hiện trường vụ án. Cô bé lo lắng và sợ hãi đến tột độ khi tới nơi. Các thám tử đang chờ đợi tại đó để phỏng vấn cô bé, và họ không muốn bố mẹ bé ở trong phòng để có thể khám nghiệm pháp y.

Hãy thử tưởng tượng xem cô bé đã sợ hãi thế nào? Cô bé cần phải nộp các miếng gạc mang bằng chứng bị xâm hại cùng các hình ảnh và video gây khó chịu. Qúa trình được tiến hành bởi một người lạ mặt và không có một ai mà cô bé quen biết ở trong phòng. May mắn thay, đội ngũ y tá của tổ chức Tấn công tình dục và Khám nghiệm pháp y (SAFE) và một chuyên gia Đời sống trẻ em đã ở đó. Chuyên gia Đời sống trẻ em, Amanda, đã dùng một con búp bê để giải thích những gì sẽ xảy ra trong buổi khám và tạo dựng quan hệ đáng tin cậy với bệnh nhân nhỏ này, đánh lạc hướng cô bé bằng đồ chơi. Các y tá của SAFE đã nhanh chóng thu thập bằng chứng. Sau buổi khám, cô bé được nhận một bảng chứng nhận cho sự dũng cảm của mình.

Nhờ có đội ngũ y tá, các chuyên gia và hệ thống thi hành pháp luật, đứa trẻ này đã có được sự công bằng . Dù không xóa đi được những gì mà cô bé phải chịu, DNA thu thập được từ buổi khám đó đã khiến bị cáo phải nhận tội. Tên “yêu râu xanh” ấy sẽ phải dành 19 năm ở tù và vào sổ với danh nghĩa tội phạm tình dục cấp III cho đến cuối đời.

Những trường hợp như thế này đang xảy ra mỗi ngày trong các cộng đồng trên cả nước. Tại Hoa Kỳ, cứ 10 trẻ em thì có một trẻ bị lạm dụng tình dục trước 18 tuổi, và trẻ em bị khuyết tật có nguy cơ bị lạm dụng cao gấp ba lần. Phải hàng ngày đương đầu với lạm dụng tình dục trẻ em, các nhân viên y tế nhận thức được rõ ràng cảnh ngộ này và đang cố gắng hơn bao giờ hết để giúp đỡ những đứa trẻ của chúng ta. “Tại Doylestown Health ở Pennsylvania và Trung tâm Y tế Greater Baltimore ở Maryland (GBMC), chúng tôi cam kết sẽ chăm sóc, tìm kiếm và hỗ trợ nạn nhân, cũng như ngăn chặn loại lạm dụng này xảy ra.”

“Cả hai bệnh viện của chúng tôi đều đã hợp tác với Tổ chức Bảo vệ Trẻ em (BBF) của Beau Biden để đào tạo nhân viên và những người khác để nhận biết và ngăn chặn lạm dụng tình dục trẻ em. BBF được thành lập để tiếp tục sứ mệnh của Beau Biden, bảo vệ tất cả trẻ em và giáo dục chúng cùng những người lớn xung quanh chúng cách phòng chống lạm dụng. Tác động những nền tảng ban đầu đã lan rộng, thậm chí còn dẫn đến cơ hội hợp tác gần đây với Thế vận hội Special để đảm bảo an toàn cho các vận động viên, được gọi là Chiến dịch bảo vệ.”

“Tác động của BBF đến các bệnh viện và cộng đồng của chúng tôi là rất lớn. Họ đã triển khai chương trình “Stewards of Children” tại GBMC để đào tạo 25 nhân viên từ đội ngũ nhân viên của chúng tôi, 18 người trong số họ hiện đang là những giảng viên được chứng nhận. Những y tá này sẽ bắt đầu đào tạo cộng đồng vào năm 2019. Ngoài ra, Chương trình SAFE của chúng tôi còn hỗ trợ nạn nhân ở khu vực Hạt Baltimore và cung cấp các chương trình giáo dục về an toàn Internet, hẹn hò an toàn và giải quyết bạo lực trong các mối quan hệ. Năm nay, SAFE hợp tác với BBF để thực hiện cuộc trò chuyện trên Facebook Live về việc ngăn chặn lạm dụng tình dục trẻ em, thu hút hơn 13.000 người. Những chương trình này rất quan trọng trong việc tiếp cận phụ huynh và trẻ em nơi họ cung cấp các phương thức để nhận biết và đối mặt với các mối quan hệ lạm dụng và không lành mạnh.”

“Mục tiêu chung của chúng tôi là sẽ cung cấp chương trình đào tạo quan trọng này cho tất cả nhân viên tại các bệnh viện. Bất cứ ai làm việc với trẻ em hàng ngày nên hiểu rằng lạm dụng tình dục trẻ em là một vấn đề rất thực tế, và cần được đào tạo bài bản để làm việc khi tình huống yêu cầu. Các bác sĩ và y tá có trách nhiệm phải chăm sóc sức khỏe toàn diện của trẻ em chứ không chỉ là sức khỏe thể chất của chúng. Thông qua sự hợp tác của chúng tôi với BBF, chúng tôi có thể làm gương cho các bệnh viện và tổ chức chăm sóc sức khỏe khác để đóng vai trò tích cực trong việc ngăn chặn lạm dụng tình dục trẻ em.”

Barbara Hebel – phó chủ tịch phòng nhân lực tại Doylestown Health.