Need help?

+84 976 132 697 gdgt.sproject@gmail.com

Oprah Winfrey bình tĩnh nói về quá khứ đen tối của mình.

Năm 2012, trong buổi talkshow với David Letterman trước hơn 3.000 sinh viên, Oprah Winfrey bình tĩnh nói về quá khứ đen tối. Bà không chỉ bị hãm hiếp khi mới lên 9 mà còn bị xâm hại rất nhiều lần bởi những người họ hàng quen thuộc trong thời gian từ 10 -14 tuổi. Bà chia sẻ mình phải tin vào “sức mạnh lớn hơn bản thân” để vượt qua chấn thương ấy.

Oprah Winfrey phát biểu: “Bất cứ ai đã bị lạm dụng tình dục cần nhiều thời gian để xây lại lòng tự trọng. Mỗi người đều có một câu chuyện riêng, câu chuyện nào cũng quan trọng và ý nghĩa như nhau. Tôi kể chuyện của mình chỉ để góp tiếng nói cho những người đang phải trải qua những chuyện tương tự”.

Letterman ca ngợi đồng nghiệp đã chiến đấu rồi chiến thắng dù những năm đầu đời phải sống trong địa ngục. Bản thân Oprah Winfrey khẳng định chính những gì phải trải qua thời niên thiếu đã khiến bà luôn thấy mình cần chia sẻ và thông cảm cho những người yếu thế mỗi ngày. Trải nghiệm đau thương cũng là động lực để Oprah Winfrey từ kẻ vô danh lên ngôi “nữ hoàng truyền thông” như hôm nay.

Trước và sau buổi nói chuyện này, bà cũng đã nhiều lần cởi mở về quá khứ bất hạnh để thúc giục mọi người lên tiếng đòi lại công bằng cũng như đồng cảm với các hoàn cảnh tương tự mình.

Bà đã biến những ký ức đau buồn ấy thành nghị lực vươn lên và tỏa sáng. Bất chấp nỗi đau, bà đã đem lại sự cổ vũ những nạn nhân bị xâm hại cũng như người chứng kiến khác phải lên tiếng vì lẽ công bằng, bởi vì đôi khi im lặng cũng là đồng lõa với tội ác.

Nguồn: MOTTHEGIOI.VN