Need help?

+84 976 132 697 gdgt.sproject@gmail.com

PGS, TS. Nguyễn Ngọc Oanh: Cố vấn tâm huyết luôn cùng S ở mọi chặng đường

Ba năm hình thành và phát triển S Project may mắn khi luôn nhận được sự đồng hành và hỗ trợ của nhiều cá nhân, tổ chức. Trong số đó, không thể không kể đến một người có vai trò quan trọng cùng sức ảnh hưởng to lớn đến nhiều hoạt động của dự án, đó chính là PGS, TS. Nguyễn Ngọc Oanh – cố vấn dự án.

Hiện tại, thầy đang giữ cương vị Phó trưởng khoa Quan hệ Quốc tế, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Là một người giàu tâm huyết, kinh nghiệm về báo chí truyền thông với trẻ em, luôn sẵn sàng giúp đỡ sinh viên có ý tưởng tổ chức các hoạt động, S Project tự hào khi được thầy đồng ý giúp đỡ, chỉ dẫn.

PGS, TS. Nguyễn Ngọc Oanh – Phó trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế, Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Bậc thầy của những nhà báo làm việc với trẻ em

PGS, TS. Nguyễn Ngọc Oanh là một người say mê với trẻ bởi sự tôn trọng chính thời thơ ấu của mình, của con, cháu mình. Theo thầy, nếu lấy trẻ em làm trung tâm các nhà báo có thể nói về tất cả các lĩnh vực của xã hội. Tất cả các vấn đề báo chí về trẻ em đều có thể áp dụng cho người lớn nhưng chưa chắc đã có chiều ngược lại.

Khi giảng dạy ở học viên, thầy tham gia làm điều phối viên cho dự án về quyền trẻ em, nghiên cứu về những vấn đề trẻ em liên quan đến truyền thông. Thầy đã cùng nhiều chuyên gia ở các tổ chức, thực hiện nhiều chương trình, hoạt động dành cho trẻ với mong muốn đảm bảo quyền lợi của trẻ trong cuộc sống.

Năm 2009, thầy bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ với đề tài “Kỹ năng viết báo cho trẻ em”. Gần 30 năm gắn bó với sự nghiệp làm báo, giảng dạy và nghiên cứu lý luận, PGS, TS. Nguyễn Ngọc Oanh đã dành nhiều công sức và thời gian cho mảng đề tài báo chí truyền thông với trẻ em. Thầy Oanh cũng chính là Thư ký tòa soạn trang thông tin Báo chí với trẻ em (cmvn.org.vn) và là tác giả cuốn sách “Báo chí với trẻ em”.

Cố vấn tâm huyết của S Project

Đồng hành cùng S giữa những ngày còn khó khăn, bằng tiếng nói và kinh nghiệm của mình, thầy đã giúp S Project có cơ hội lan tỏa và phát triển hơn để có được như ngày hôm nay.

Những buổi chia sẻ, hướng dẫn cùng cho các thành viên về phương pháp làm việc với trẻ, những nội dung liên quan đến lĩnh vực S đang hướng đến.

Thầy Nguyễn Ngọc Oanh tham dự Ngày hội Share to Share tại Nghệ An và chia sẻ cùng Quý phụ huynh

Gần đây nhất, khi S Project chạy mùa 3 tại Nghệ An, bên cạnh ca sĩ Hoàng Bách, mẹ bé Ruby Bảo An cùng nhiều chuyên gia khác, PGS, TS Nguyễn Ngọc Oanh là một trong những khách mời quan trọng trong Ngày hội “S: Share to Share”. Với những kinh nghiệm thực tiễn và kiến thức sâu rộng của mình, thầy đã chia sẻ cho các bậc phụ huynh ở Nghệ An những bài học bổ ích trong việc phá bỏ rào cản giữa bố mẹ và con cái, đặc biệt là trong những cuộc hội thoại nói chuyện về giáo dục giới tính. Ngoài ra, thầy còn cho biết một số cách hữu ích trong vấn đề này, ví dụ: khi bố mẹ ngại nói chuyện với con về giới tính, họ có thể mua 1 cuốn sách giáo dục giới tính cho bé và đặt ngay đầu giường ngủ của con. Như vậy, bé sẽ có bước đầu tìm hiểu chủ đề này 1 cách chính xác và dễ hiểu nhất, sau đó bố mẹ chỉ cần giải đáp những thắc mắc sâu hơn của con.

Khi nhắc đến thầy Nguyễn Ngọc Oanh, những thành viên của S rất biết ơn và hạnh phúc khi được chỉ dẫn, truyền ngọn lửa đam mê và sự nhiệt huyết cho các hoạt động ngoài giờ học. Kể về thầy, Nguyễn Thị Song Trà – Trưởng Ban tổ chức dự án S Project cho biết: “Trên chuyến xe của hành trình SIB từ Đà Nẵng về Huế, mình đã nói chuyện về S, về những gì mình muốn làm cho trẻ em với thầy và  được thầy nhận lời làm Cố vấn cho dự án. Sau đó, mình được thầy chia sẻ cách thức tổ chức hoạt động và những kinh nghiệm làm việc với trẻ em. Bản thân mình nói riêng và S Project nói chung thực sự rất may mắn khi có được sự hỗ trợ của thầy. Mình hy vọng thầy sẽ mãi đồng hành để S ngày càng trưởng thành.”

S Project chúc mừng thầy ngày Nhà giáo Việt Nam

Không chỉ là một người thầy, một nhà báo, thầy còn là một nhà văn với những cuốn sách ý nghĩa. Cuốn truyện cực ngắn mang tên “Chuyện kể trong thang máy” được sự đón nhận rất nhiệt tình từ độc giả và tham gia nhiều talkshow trên truyền hình như “Chuyện đêm muộn”, “Những góc nhìn”,… Bên cạnh đó, thầy còn đồng hành cho các chương trình sinh viên như Dự án Giảng đường tươi đẹp (SIB), Halloween,…

S Project thực sự vinh dự và tự hào khi có sự đồng hành, giúp đỡ, chỉ bảo tận tình của PGS, TS. Nguyễn Ngọc Oanh trong suốt thời gian vừa qua. Hi vọng rằng với những chỉ dẫn, góp ý quý báu của thầy, S Project sẽ ngày càng phát triển và hoàn thành sứ mệnh của mình.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, S Project kính chúc thầy luôn khỏe mạnh, công tác tốt và hạnh phúc!

Huệ Thủy – S Project