Need help?

+84 976 132 697 gdgt.sproject@gmail.com

Song Trà với hành trình “cùng em học cách trưởng thành”

Nguyễn Thị Song Trà khiến người ta gặp một lần là nhớ mãi bởi vóc dáng nhỏ bé, tính cách mạnh mẽ và tình yêu đặc biệt cho trẻ em. Tình yêu ấy dồn tụ và thể hiện qua dự án giáo dục giới tính S Project với mong muốn giúp các em nhỏ được trưởng thành trong một môi trường an toàn, lành mạnh. Hãy cùng tìm hiểu về Trưởng dự án Song Trà và mối lương duyên với S của cô nàng nhỏ nhắn này nhé!

Song Trà, cử nhân chuyên ngành Thông tin đối ngoại của Học viện Báo chí và Tuyên truyền là một cô nàng cá tính, hoạt bát và đa tài. Bên cạnh việc quản lý S Project, Song Trà còn dành thời gian tham gia các lớp năng khiếu như hội họa, đàn thập lục,…để hoàn thiện bản thân.

Theo chia sẻ của Trà, cô là một người thích “dịch chuyển”, có một mối quan tâm đặc biệt với các vấn đề về trẻ em. Có lẽ đây cũng là một trong những lý do quan trọng tạo nên S Project của ngày hôm nay. S Project ra đời từ một cơ duyên tình cờ: “Vào một ngày đẹp trời, trước khi bước vào tuổi 18, có một bạn nhỏ đã hỏi mình rằng: “Chị ơi, chị có biết em được sinh ra từ đâu không?” Lúc đó, mình chỉ có thể trả lời một cách thờ ơ với bạn ấy dựa trên những điều mà mình được mẹ dạy. Mãi đến tháng 7 năm 2015, sau khi tìm hiểu ra một khối kiến thức “khổng lồ” về giáo dục giới tính, cũng như thấy được sự cần thiết trong việc mang những hiểu biết này tới cho các bạn nhỏ, mình đã bắt tay vào việc triển khai Dự án Giáo dục giới tính cho trẻ – S Project này.” – Song Trà kể.

Không có con đường đến thành công nào mà không có chông gai. Hành trình cùng trẻ học cách trưởng thành của S Project cũng vậy. Dự án có được thành quả như ngày hôm nay là nhờ sự nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ của Trưởng dự án Nguyễn Thị Song Trà. Theo lời tâm sự của Song Trà, “làm S cũng như việc start-up một công ty” và mọi thứ bắt đầu từ con số không. Việc gây dựng niềm tin trong mọi người rằng S là một tổ chức hợp pháp có ý nghĩa vì cộng đồng và xây dựng hệ thống nhân sự chủ chốt giúp S phát triển toàn diện là những khó khăn mà Song Trà phải đối mặt.

Cô nàng cũng đã chia sẻ rằng: “Thời điểm mới bắt đầu và cả khi S đi vào hoạt động được một thời gian, gia đình và bạn bè nhiều lần khuyên mình dừng lại, đừng đuổi theo những điều “hư ảo” nữa. Cũng có một vài giây phút yếu lòng muốn bỏ cuộc”. Nhưng điều đó đã không làm tinh thần “thép” của Trà gục ngã. Niềm khát khao góp phần xây dựng môi trường tốt đẹp cho những thế hệ tương lai đã thôi thúc Trà bước tiếp và nâng S lên một tầm cao mới, tiêu biểu là dấu mốc S Project nhận được giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2018 do Trung ương Đoàn phối hợp với chương trình Tình nguyện Liên Hợp Quốc tại Việt Nam tổ chức.

Trưởng ban dự án Nguyễn Thị Song Trà tại buổi nhận giải thưởng Tình nguyện Quốc Gia năm 2018

Những khó khăn không thể làm Song Trà lùi bước mà còn là động lực thúc đẩy cô bước tiếp cùng S Project. Trà cũng hy vọng “với sự góp sức tích cực của các bạn trong team dự án, mình tin S sẽ vượt qua được những trở ngại phía trước” và tiếp tục thực hiện mục tiêu “cùng em học cách trưởng thành” với quy mô lớn hơn.

Song Trà , sinh năm 1996, cựu sinh viên khoa Quan hệ quốc tế – Học viện Báo Chí và Tuyên Truyền, đồng sáng lập và là trưởng ban dự án S Project. Song Trà từng tham gia nhiều dự án, hoạt động nổi bật khác:

–         Cộng tác viên Tạp chí Đoàn thanh niên

–         Thành viên Ban Truyền thông và Đối ngoại của Học viện Báo chí và Tuyên truyền (nhóm Bee)

–         Thành viên Ban Đối ngoại của chương trình Halloween, tổ chức bởi Khoa Quan hệ quốc tế

–         Thành viên Ban Truyền thông của Dự án Kĩ năng mềm cho học sinh tiểu học ở địa bàn Hà Nội – PROKIDS

–         Thành viên của Dự án School is beautiful, tổ chức bởi Cục Thanh tra Chính phủ và Khoa Quan hệ quốc tế

–         Thành viên của Dự án Mizuiku, tổ chức bởi Live and Learn