Need help?

+84 976 132 697 gdgt.sproject@gmail.com

Thiến hóa học

Theo giới chuyên môn, thiến hóa học là biện pháp tiêm (hoặc uống) hormone kháng hormone sinh dục nam testosterone, khiến nồng độ testosteron trong cơ thể giảm xuống mức thấp, từ đó làm giảm tới mức thấp nhất nhu cầu ham muốn về tình dục, thậm chí cả suy nghĩ về tình dục cũng biến mất.

Việc “thiến” hóa học đã được sử dụng dưới nhiều hình thức khác nhau như một hình phạt bắt buộc hoặc cách giảm thời gian thi hành án của phạm nhân.

Cuối năm 2011, trong bối cảnh xâm hại tình dục trẻ vị thành niên gia tăng, Quốc hội Nga đã thông qua luật về tình dục trẻ em.

Tội phạm tình dục đối với trẻ em dưới 14 tuổi sẽ phải đối mặt với việc “thiến” hóa chất và những kẻ phạm tội nhiều lần phải đối mặt với án tù chung thân.

Đồng thời, những người bị kết án có thể tự nguyện hóa hoạn ngay cả khi nạn nhân trên 14 tuổi. Điều này có thể giúp họ được tạm tha hoặc giảm án tùy theo quyết định của tòa án.

Ít nhất 9 bang ở Mỹ bao gồm California, Florida, Texas,… cũng áp dụng luật “thiến” hóa học theo những hình thức khác nhau. Một số bang có đạo luật chỉ định giam giữ đối với những kẻ ấu dâm bị kết án, ngay cả khi án tù của họ đã kết thúc.

Theo CNN, việc phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn cũng được áp dụng với tội phạm tình dục như ở Séc và Đức, dù điều này không bắt buộc và hiếm khi xảy ra. Ở Mỹ, một số tội phạm tình dục bị kết án thà chọn bị hóa hoạn còn hơn là ngồi tù. Trong tù, các tù nhân thường giễu cợt những kẻ ấu dâm bằng những tên gọi khác nhau. Nhà tù có thể là nơi thực sự nguy hiểm đối với những kẻ lạm dụng tình dục trẻ em. “Những tội phạm tình dục trẻ em có nguy cơ bị giết, bị lấy thức ăn, bị tù nhân khác phóng uế vào buồng giam”, Leslie Walker, nhà hoạt động vì quyền của tù nhân tại Hiệp hội Luật pháp Massachusetts, cho biết. “Cuộc sống của họ thực sự giống như địa ngục”, bà nói.