Need help?

+84 976 132 697 gdgt.sproject@gmail.com

“Từ biệt Miền Đất Hứa – Leaving Neverland” Phim tài liệu về lạm dụng tình dục trẻ em của Michael Jackson

Cuộc sống đời tư của Michael Jackson sắp được điều tra trong một bộ phim tài liệu mới gây tranh cãi có tên “Leaving Neverland” (Từ biệt Miền Đất Hứa).

Từ biệt Miền Đất Hứa nói về cái gì?

Bộ phim gồm hai phần, được thực hiện bởi nhà làm phim người Anh, Dan Reed, bao gồm các cuộc phỏng vấn với hai người đàn ông, những người đã tuyên bố rằng đã bị Jackson lạm dụng khi còn nhỏ.

Bộ phim kể chi tiết những lời khẳng định của Wade Robson, một biên đạo múa, rằng Jackson bắt đầu lạm dụng anh khi anh 7 tuổi và James Safechuck, một cựu diễn viên nhí, rằng ca sĩ Jackson bắt đầu quấy rối anh khi anh 10 tuổi.

Từ biệt Miền Đất Hứa khiến các nhà review phim bị sốc với những hình ảnh cáo buộc lạm dụng, bao gồm cả việc Michael được cho rằng đã tặng một cậu bé trang sức để đổi lấy các hành vi tình dục.

Amy Kaufman, nhà văn đến từ LA Times Hollywood cho biết: “Khán giả đã có những phản ứng xúc động đến khó tin sau khi xem #TừbiệtMiềnĐấtHứa.”

Một nhà review phim nói rằng anh ta đã bị quấy rối khi còn nhỏ và rằng Robson và Safechuck “sẽ còn làm được nhiều điều tốt hơn cho thế giới so với những gì Michael Jackson đã làm.”

Gia đình Michael Jackson đã nói gì về  bộ phim ?

Đại diện cho gia đình Jackson đã tuyên bố lên án bộ phim.

Phát biểu với trang TMZ, đại diện của gia đình cho biết bộ phim là “lại là một sản phẩm gây shock khác với một nỗ lực thái quá và đầy thảm hại để lợi dụng và kiếm tiền từ Michael Jackson,..lại chỉ là một phiên bản khác của các cáo buộc đã bị lỗi thời và thiếu xác thực. Thật khó hiểu lí do vì sao mà bất kỳ nhà làm phim tài hoa nào cũng dính vào dự án này.”

Gia đình Jackson đã chỉ trích phim tài liệu gây tranh cãi “Từ biệt Miền Đất Hứa” là “đáng hổ thẹn” khi bộ phim cho rằng Jackson đã quấy rối các bé trai.

Luật sư của gia đình đã gửi một lá thư dài 10 trang cho ông chủ của HBO Richard Plepler, chỉ trích bộ phim hai phần này là “phiến diện và là một sự ô nhục “.

Bộ phim tài liệu gây tranh cãi bao gồm các tuyên bố bị lạm dụng mới từ những người hâm mộ giọng ca Thriller thời thơ ấu. Những người này bao gồm Wade Robson và James Safechuck. Họ nói rằng đã bị lạm dụng trong căn biệt thự khổng lồ ở California của Jackson,  nơi được ông đặt tên là Neverland (Miền Đất Hứa).

Joanne Kavanagh, theo tờ The Sun