Need help?

+84 976 132 697 gdgt.sproject@gmail.com

Tuổi thơ bất hạnh của minh tinh màn bạc Marilyn Monroe – hai lần bị xâm hại tình dục

Cái tên Marilyn Monroe gợi nhắc cho người ta nghĩ ngay đến sắc đẹp, danh vọng hay biểu tượng của sexy. Song, ít ai biết được rằng, đằng sau ánh hào quang của minh tinh màn bạc này là một số phận đầy trắc trở. Cô chính là một trong những nạn nhân bị xâm hại tình dục từ nhỏ.

Marilyn Monroe, tên thật là Norma Jeanenson, sinh ngày 1/6/1926. Từ lúc sinh ra, cô không may thiếu đi tình thương của người cha. Mẹ đẻ của cô là bà Gladys Monroe Mortenson, làm việc tại một xưởng biên tập phim của Hollywood với mức lương nghèo nàn. Không lâu sau thì bà Gladys bị trầm cảm và phải gửi Marilyn đến một nhà trông trẻ. Bà chỉ thăm con vào cuối tuần, đưa cô đi xem phim hoặc ra biển chơi.

Khoảng năm 1935, bệnh tình của Gladys thuyên giảm, tưởng rằng cô bé 8 tuổi Norma Jeanenson lại được về sống với mẹ, nhưng không may thay, bệnh cũ của Gladys nhanh chóng tái phát, khiến bà phải sống phần đời còn lại trong nhà thương điên. Cô bé Norma Jean được bạn thân của mẹ cô – Grace McKee chăm sóc. Tuy nhiên, Grace McKee kết hôn và có gia đình riêng, việc chăm sóc cô bé nhỏ Norma trở nên khó khăn, vì vậy cô bé lại được gửi vào nhà trông trẻ.

Trong khoảng thời gian từ 1935 – 1942, Norma Jeanenson phải chuyển qua chuyển lại 10 nhà khác nhau, trong đó có một năm cô bé sống ở trại trẻ mồ côi.

Bi kịch của cô không chỉ dừng lại ở một cuộc đời bấp bênh trôi dạt, cũng không chỉ là sự thiếu thốn tình thương gia đình. Cô bé nhỏ Norma Jeanenson đó, đã hai lần bị xâm hại tình dục.

Năm 1950, Marilyn bất ngờ tiết lộ rằng mình từng bị xâm hại vào năm 8 tuổi và 11 tuổi. Không ai biết kẻ lạm dụng là ai, nhưng dựa trên hoàn cảnh và bằng chứng, đó có thể là người cha nuôi thứ hai của cô và chồng của bà Grace McKee. Ông này cũng đã thừa nhận từng cố ý giở trò xấu với cô bé vào một buổi tối trở về nhà trong tình trạng say xỉn.

Thêm một điều đau lòng nữa, rằng sở dĩ cô bé Norma Jeanenson liên tục chuyển từ chỗ ở này sang chỗ ở khác, là vì đi đến đâu, những người đàn ông xung quanh cũng luôn tìm cách quấy rối. Điều này vô tình hằn lên trong cô suy nghĩ: mình là người xấu.

Có nhiều ý kiến xung quanh câu chuyện minh tinh màn bạc bị xâm hại tình dục. Người tin tưởng và hết lòng ủng hộ vì cô đã lên tiếng, kẻ hoài nghi liệu cô phát ngôn như vậy chỉ là để thu hút sự chú ý của công chúng? Tuy nhiên, ở thập niên 1950 với những suy nghĩ, định kiến cổ hủ còn tồn tại trong xã hội, những phát ngôn thẳng thắn như của Marilyn có thể dễ dàng đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp của một ngôi sao, mà hẳn là cô không hề muốn tự tay mình phá hủy những nỗ lực của bản thân.

Theo nội dung cuốn sách Marilyn Monroe của Barbara Leaming, việc bị xâm hại tình dục từ nhỏ đã tác động nhiều đến cuộc sống sau này của Marilyn. Nữ diễn viên thường xuyên bị mất ngủ, luôn cảm thấy bất an, hay nghi ngờ và thậm chí là trầm cảm. Nhưng vượt lên tất cả, cô vẫn hăng say với các vai diễn, trở thành một trong những biểu tượng trong lịch sử điện ảnh, khiến cả thế giới phải nhớ tên.

Sự dũng cảm và cương quyết của Marilyn Monroe chính là nguồn cảm hứng, là động lực cho những người nổi tiếng gặp phải bi kịch tương tự lên tiếng. Và cũng chính nhờ tiếng nói của họ, thế giới mới nhận ra những mặt tối, những mối hiểm nguy đang rình rập xung quanh những đứa trẻ ngây thơ vô tội.

S Project