Need help?

+84 976 132 697 gdgt.sproject@gmail.com

Về S Project

“S Project là dự án tình nguyện về giáo dục giới tính và bảo vệ trẻ em trước nguy cơ bị xâm hại tình dục”.

VÀI NÉT VỀ CHÚNG TÔI

S Project được thành lập vào tháng 10 năm 2015 dưới sự bảo trợ của Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP). Với mong muốn giúp các em có đầy đủ kiến thức về giới tính, cũng như trang bị cho các em các kỹ năng để bảo vệ bản thân trước nguy cơ bị xâm hại tình dục và cung cấp nền tảng sức khỏe sinh sản cho trẻ vị thành niên.

SỨ MỆNH CỦA CHÚNG TÔI

Với thông điệp “Cùng em học cách trưởng thành”, S Project mang sứ mệnh:

 • Cung cấp cho các em học sinh hệ thống kiến thức cơ bản, chính xác, hữu ích về giới tính. Từ đó, giúp các em không còn e ngại, sợ hãi trước những dấu hiệu biến đổi tâm – sinh lý trong giai đoạn dậy thì và hình thành ý thức giữ gìn cho cơ thể bản thân khỏe mạnh để ngăn ngừa những bệnh lý dễ gặp ở tuổi dậy thì.
 • Bước đầu giúp các em hình thành nhận thức căn bản, đúng đắn để có trách nhiệm trong các mối quan hệ, tránh được những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Học sinh càng biết sớm về giới tính thì sẽ càng có tư tưởng trưởng thành hơn, suy nghĩ chín chắn hơn.
 • Giúp các em nhận biết được những hành vi xâm hại, quấy rối tình dục. Từ đó, các em sẽ dần hình thành những cách thức phòng, chống và tự bảo vệ bản thân.
 • Cung cấp cho các em kiến thức về bình đẳng giới, hướng tới đẩy lùi bất bình đẳng giới trong gia đình và xã hội.
 • Góp phần phá bỏ rào cản giữa các bậc phụ huynh và con cái, giữa nhà trường và học sinh, tìm ra tiếng nói chung đề từ đó giúp cha mẹ và con cái, nhà trường và học sinh cởi mở với nhau hơn khi nói về chủ đề giới tính và giáo dục giới tính.
 • Trang bị cho các em những kiến thức cần thiết để tự bảo vệ mình khi tham gia môi trường mạng, tránh những cạm bẫy trên mạng xã hội khi các em đang sống trong thời đại công nghệ 4.0.

CHÚNG TÔI LÀM GÌ?

Trải qua 3 mùa hoạt động, S Project đã tổ chức được các chương trình ý nghĩa.

Giai đoạn 1

S Project đã tiến hành hoạt động Giảng dạy tại các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn Hà Nội và tổ chức cuộc thi đồng hành “Giáo dục giới tính: Vẽ đi – Đừng ngại!” trên cả nước. Giai đoạn 1 kết thúc với sự phản hồi tích cực từ phía Nhà trường, học sinh và phụ huynh học sinh đã tham gia. Sự quan tâm của các đối tượng công chúng được đánh giá qua:

 • Đạt mốc 2.500 likes Fanpage và lượng tiếp cận đợt 1 đạt 103.000, mỗi tuần đạt 7.000 sau 3 tháng diễn ra sự kiện;
 • Nhận được hơn 213 bài dự thi cuộc thi vẽ đồng hành (vượt chỉ tiêu 63 bài) trong vòng 1 tháng tổ chức;
 • Mở rộng đối tượng công chúng quan tâm qua các kênh thông tin truyền hình (VTV6, VTC1, VOVTV) và một số tờ báo như: VnExpress, Thiếu niên Tiền phong, Zing, Tiin và Lao Động.

Giai đoạn 2

Dự án đã mở rộng đối tượng cũng như phạm vi tổ chức các hoạt động để mang thông điệp đi xa hơn. S Project đã giảng dạy cho người khuyết tật ở Trung tâm Nghị lực sống (Hoàng Mai, Hà Nội), tiến hành tập huấn Đại sứ cho S Project tại các trường Tiểu học và Trung học cơ sở tỉnh Quảng Bình. Ra mắt thành công Bộ ảnh “Giáo dục giới tính: Đừng để quá muộn!”. Ở chặng cuối của S Project mùa 2, dự án đã tổ chức thành công ngày hội triển lãm và trao giải tranh: “Phòng chống xâm hại tình dục, tôi có thể và bạn cũng thế” tại làng trẻ SOS, TP. Đồng Hới, Quảng Bình. Sự kiện không chỉ là sân chơi bổ ích dành riêng cho các em nhỏ của làng trẻ SOS mà còn thu hút sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh và các em nhỏ tỉnh Quảng Bình.

Sự quan tâm của các đối tượng công chúng được đánh giá qua:

 • Đạt mốc 3.500 likes Fanpage và lượt tiếp cận đạt 300.000, mỗi tuần đạt 9.000 sau 4 tháng diễn ra sự kiện;
 • Nhận được hơn 100 bài dự thi cuộc thi vẽ không chỉ của các em ở Làng trẻ;
 • Thu hút được toàn bộ trẻ tại Làng trẻ SOS Quảng Bình, sự quan tâm của Quỹ Bảo trợ trẻ em Quảng Bình và các ban ngành khác, như: Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Bình, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình, Phòng Giáo dục TP. Đồng Hới, Đại diện Làng trẻ SOS Quảng Bình,…
 • Mở rộng đối tượng công chúng quan tâm qua các kênh thông tin truyền hình (VTV24, QBTV, VOVTV) và một số tờ báo như: Báo Quảng Bình, Thanh niên, Dân trí,…

Giai đoạn 3

BTC S Project đã tiếp tục mang thông điệp đến với các em nhỏ ở tỉnh Nghệ An, bao gồm các hoạt động: Giảng dạy ở trường Tiểu học, THCS; Tổ chức thành công ngày hội “Share to share”; Cuộc thi viết đồng hành “Những lá thư chưa gửi”; Bộ truyện tranh “Vẽ tâm tư – Tô ước muốn” ở TP Vinh, Nghệ An.

Sự quan tâm của các đối tượng công chúng được đánh giá qua:

 • Đạt mốc 5000 likes Fanpage và lượt tiếp cận đạt 103.000, mỗi tuần đạt 9.000 sau 4 tháng diễn ra sự kiện;
 • Nhận được hơn 100 bộ truyện tranh và 200 bài viết dự thi;
 • Thu hút hơn 400 em học sinh và phụ huynh tham gia Ngày hội;
 • Có sự tham gia của PGS, TS. Nguyễn Ngọc Oanh – Cố vấn dự án, Á hậu 1 Ngô Thanh Thanh Tú – Đại sứ dự án, các khách mời của chương trình: Ca sĩ Hoàng Bách, ThS, BS tâm lý Trần Thị Hương Nhài, Ca sĩ nhí Ruby Bảo An và Anh Quân;
 • Nhận được sự quan tâm của các cơ quan ban ngành trên địa bàn tỉnh Nghệ An
 • Mở rộng đối tượng công chúng quan tâm qua kênh thông tin truyền hình VTV3, VTV6, NgheanTV và các tờ báo như: Nghean24h, An ninh Thủ đô, Thanh niên, …